Canh gà nấu nha đam – Thực đơn giảm cân thanh nhiệt ngày hè

Sự kết hợp giữa nha đam và thịt gà cùng các loại rau quả xanh khác sẽ mang đến cho bạn món ăn bổ dưỡng, thanh nhiệt, tốt cho sức khỏe và đặc biệt là tác dụng giảm cân hiệu quả. Tìm hiểu và học cách chế biến món canh gà nấu nha đam thú vị để thêm vào thực đơn giảm cân ngay nào!

Dinh dưỡng giảm cân của món ăn

– Thân nha đam có hàm lượng nước lớn là lợi thế hỗ trợ giảm cân hiệu quả cùng với sự xuất hiện của 20 loại axit amin hỗ trợ tăng cường trao đổi chất, loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng. Hơn nữa, nha đam còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe với 12 loại vitamin tiêu biểu là vitamin A, C, E, B1 và các khoáng chất thiết yếu tự nhiên khác như canxi, natri, kẽm, sắt,… Thêm nha đam vào thực đơn giảm cân không chỉ dừng lại ở tác dụng giảm cân hiệu quả mà còn làm cho cơ thể săn chắc, dẻo dai hơn nhờ lượng protein và collagen dồi dào, đặc biệt còn làm đẹp da cho phái nữ.

– Theo thống kê của nhiều chuyên gia sức khỏe cho biết hàm lượng calo trong thịt gà thấp hơn nhiều so với các loại thịt khác nên được ưu ái dùng nhiều trong các bữa ăn giảm cân của người béo. Hàm lượng protein cao, nhưng lại chứa ít chất béo là những lợi ích hữu ích giúp bạn no lâu, hạn chế tích lũy mỡ thừa tránh tăng cân và hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn.

Cách làm món canh gà nấu nha đam

Nguyên liệu:

– 2 cái đùi gà

– 100g nấm đông cô

– 1 bẹ nha đam

– 1 củ cà rốt

– 100g bông cải xanh

– Hành tím băm

– Hành lá, mùi để trang trí

– Gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn để ráo nước. Sau đó cho vào tô lớ ướp với đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm hợp khẩu vị để trong khoảng 15-20 phút cho ngấm.

Nấm đông co ngâm với nước trước khoảng 10 phút rồi cắt gốc rửa sạch để ráo nước.

Nha đam gọt lớp sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn, rắc ít muối lên, bóp nhẹ tay để nha đam bớt nhớt và không có mùi hăng sau đó xả lại nước lạnh rồi ngâm với nước muối pha loãng thêm một lát rồi vớt ra để ráo.

Bông cải rửa sạch cắt miếng vừa ăn ngâm với muối loãng một lát cho sạch rồi vớt ra để ráo.

Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng giữ lại 1 ít tỉa hoa.

Khi đã sơ chế xong nguyên liệu, bạn tiến hành chế biến. Đun nóng nồi cho lượng dầu vừa đủ, phi thơm hành tím băm sau đó cho gà đã ướp vào xào sơ khoảng 3 phút rồi cho tiếp nước vào hầm khoảng 20-25 phút, bạn canh nước gà nếu cạn thì châm vào thêm.

Khi thịt gà chín mềm thì cho tiếp nấm đông cô, cà rốt, bông cải xanh vào đun sôi một lát rồi cho nha đam vào sau đun sôi thêm một lượt nước cho chín đều tất cả nguyên liệu thì bạn nêm gia vị cho vừa ăn vào là đã hoàn thành món canh gà nấu nha đam.

Múc canh ra tô, trang trí thêm với cà rốt tỉa hoa, hành lá rau mùi và một ít tiêu xay là có thể dùng ngay với cơm nóng, bún tùy sở thích của bạn.

Chúc bạn ngon miệng và giảm cân thành công!

Canh gà nấu nha đam – Thực đơn giảm cân thanh nhiệt ngày hè
5 2 votes

Bài viết liên quan

0972.220.454