Cai nghiện tại nhà với những phương pháp tích cực

 Bạn nên biết một chế độ ăn uống nghèo nàn ít chất dinh dưỡng trong thời kỳ cai nghiện dễ dẫn đến nguy cơ bạn dễ nghiện trở lại, xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và sử dụng kết hợp với viên uống cai nghiện ma túy Bông Sen giúp bạn cai nghiện thành công hơn.

Sử dụng chất gây nghiện gây ảnh hưởng đến cơ thể:

Nó gây ra những thay đổi lối sống tiêu cực, chẳng hạn như ăn uống thất thường và chế độ ăn uống nghèo.

Ví dụ, trẻ được tiếp xúc với rượu, ma túy trong khi ở trong tử cung thường có vấn đề về thể chất và tinh thần. Việc uống rượu, ma túy ảnh hưởng đến em bé đang phát triển bằng cách đi qua nhau thai. Sau khi sinh, em bé có thể có triệu chứng cai. Nghèo dinh dưỡng của người mẹ có thể gây tổn hại cho sự tăng trưởng và phát triển của em bé trong khi vẫn còn trong bụng mẹ.

Sử dụng chất kích thích (như cocaine và methamphetamine) cũng làm giảm sự thèm ăn và dẫn đến giảm cân và thiếu dinh dưỡng. Chúng cũng có thể  gây mất nước và mất cân bằng điện giải. Quay trở lại với một chế độ ăn uống bình thường có thể rất khó khăn nếu một người đã mất rất nhiều trọng lượng.

Phục hồi từ việc sử dụng chất gây nghiện cũng ảnh hưởng đến cơ thể theo nhiều cách khác nhau, trong đó có sự trao đổi chất, chức năng nội tạng và tinh thần hạnh phúc. Dinh dưỡng hợp lý có thể giúp quá trình chữa bệnh. Các chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể năng lượng. Chúng cung cấp các chất để xây dựng và duy trì các cơ quan khỏe mạnh và chống lại nhiễm trùng.

Những triệu chứng thường gặp trong quá trình cai nghiện gồm:

– Bệnh tiêu chảy

– Buồn nôn

– Nôn

Những triệu chứng này có thể dẫn đến sự thiếu đủ chất dinh dưỡng và sự mất cân bằng điện giải (như natri, kali và clo).

Ăn những bữa ăn cân bằng có thể làm cho các triệu chứng ít nghiêm trọng (tuy nhiên, ăn uống có thể được khó khăn, do buồn nôn). Một chế độ ăn nhiều chất xơ với nhiều carbohydrate phức tạp (như ngũ cốc nguyên hạt, rau, đậu Hà Lan, đậu) được khuyến khích.

Bởi vì dinh dưỡng cân bằng sẽ giúp cải thiện tâm trạng và sức khỏe.

Điều quan trọng hơn là người nghiện khi cai nghiện cần gắn bó với một chế độ ăn uống nghiêm ngặt.

Hướng dẫn về xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh

Ăn thường xuyên.

Ăn các thực phẩm ít chất béo.

Ăn nhiều protein, carbohydrate phức tạp và chất xơ.

Vitamin và khoáng chất bổ sung có thể hữu ích trong quá trình phục hồi (điều này có thể bao gồm B-complex, kẽm và vitamin A và C).

Một người nghiện có nhiều khả năng tái phát khi họ có thói quen ăn uống nghèo nàn. Đây là lý do tại sao các bữa ăn thường xuyên rất quan trọng.

Trong khi phục hồi từ việc sử dụng chất kích thích, mất nước là phổ biến. Điều quan trọng là cung cấp đủ chất lỏng trong và giữa các bữa ăn.

Điều quan trọng là bạn phải ăn bữa ăn lành mạnh và ăn và tránh các loại thực phẩm dinh dưỡng với hàm lượng calo thấp, chẳng hạn như đồ ngọt.

Những lời khuyên sau đây có thể giúp tăng khả năng phục hồi bền vững, lành mạnh:

Ăn các bữa ăn bổ dưỡng và thức ăn nhẹ.

Hoạt động thể chất và nghỉ ngơi đầy đủ.

Giảm caffeine và ngừng hút viên uống nếu có thể.

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia tư vấn hoặc nhóm hỗ trợ một cách thường xuyên.

Vitamin và khoáng chất bổ sung nếu được đề nghị bởi các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe.

Sử dụng viên uống cai nghiện ma túy Bông Sen để hỗ trợ cai nghiện thành công:

Viên uống cai nghiện ma túy Bông Sen dùng cho những người nghiện hút, hít, nuốt chích các chất ma tuý như: Viên uống phiện, mocphine, heroin, cần sa..v. v.v…

thuoc-cai-nghien-ma-tuy-tai-nha-bong-sen

Viên uống cai nghiện ma túy Bông Sen là sự phối hợp của các vị viên uống quý trong y học cổ truyền một cách độc đáo mà Lương y Lưu Văn Xiêm – người đã phải bỏ công sức nghiên cứu trong suốt 12 năm. Với thành phần chính là:

– Đương qui (Radix Angelicae sinensis) 22,5 g;

– Nhân sâm (Radix Ginseng) 15,0 g;

– Bạch truật (Rhizoma Atractylodes macroceplae) 30,0 g

– Hải diêm (Natrium Chloridum Crudum) 3,75g;

– Sinh khương ((Rhizoma Zingiberis officinalis) 7,5 g;

– Nhục thung dung (Herba Cistanches hay Boschnia) 18,75 g;

– Mật ong (Mel Apidil) 75,0 g;

– Nước uống được vừa đủ 500 ml

Ngày 04/11/2009 Bộ y tế – Cục quản lý dược Việt Nam Quyết định Số 296/QĐ-QLD về việc cấp số đăng ký viên uống cho sản phẩm viên uống cai nghiện ma túy Bông Sen được điều trị tại gia đình và cộng đồng trên toàn quốc.

Viên uống cai nghiện ma túy Bông Sen là bài viên uống cai nghiện ma túy đầu tiên và duy nhất được Bộ y tế cấp phép sản xuất và lưu hành ra cộng đồng toàn Việt Nam và còn được phép lưu hành trên 49 nước trên toàn thế giới. Sản phẩm đã được dùng thực hiện cai nghiện thí điểm thành công cho các đối tượng nghiện ma túy tại Trung tâm Nhân ái Hậu Giang, Trung tâm cai nghiện ma túy thuộc Bệnh viện Tâm thần Biên Hòa, bệnh viện tại Campuchia…

Chú ý:

Nếu thời gian lên cơn thèm viên uống xuất hiện cố định, hằng ngày có thể uống viên uống trước thời gian lên cơn để chặn cơn.

Phải dừng việc sử dụng ma túy trong thời gian sử dụng sản phẩm cai nghiện.

Lắc đều trước khi uống.

Chống chỉ định:

– Không dùng cho phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

– Không dùng cho phụ nữ trong thời kỳ có thai.

– Không dùng cho phụ nữ đang cho con bú.

– Không dùng cho người đang vận hành máy móc thiết bị.

– Bệnh nhân đang bị bệnh tim, hoặc những bệnh cấp tính đang trong tình trạng sức khỏe yếu kém thì không nên áp dụng cách cai nghiện này mà phải đến Trung tâm cai nghiện hoặc bệnh viện để được chăm sóc đúng cách hơn, đảm bảo sức khỏe.

Cai nghiện tại nhà với những phương pháp tích cực
5 2 votes

Bài viết liên quan