Cách xóa vết chân chim trên mắt hiệu quả

Khóe mắt xuất hiện vết chân chim là biểu hiện đầu tiên dễ nhận thấy nhất của tình trạng lão hóa da. Làm sao để xóa mớ những dấu hiệu ấy

1. Bạn đã bù đủ lượng nước mỗi ngày

Uống nước đầy đủ mỗi ngày là thói quen rất tốt để duy trì làn da khỏe mạnh từ sâu bên trong. Nước tham gia vào quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp lọc bỏ chất cặn bã, chất độc hại trong cơ thể thanh lọc cho cho da, nó duy trì độ ẩm cho da tránh thô ráp, nứt nẻ.

2. Tẩy trang cho mắt

Mắt là nơi tạo điểm nhấn cho toàn bộ gương mặt nên thường được trang điểm đậm. Bạn nên chú ý tẩy trang thật sạch vùng này và hạn chế các tác động từ mỹ phẩm, vì da mắt rất mỏng, dễ bị tổn thương nên khi trang điểm thường xuyên sẽ làm da ở vùng này nhăn nheo và nhanh bị lão hóa hơn.

3.  Mắt cũng cần chống nắng

Vùng mắt là nơi nhạy cảm nhất với ánh nắng mặt trời, vì nó chứa rất ít collagen và elastin dễ bị tổn hại dưới ánh nắng nên là vùng da đầu tiên xuất hiện nếp nhăn khi bạn bị lão hóa. Bằng cách sử dụng kem chống nắng có chỉ sống chống nắng và đeo kính râm bạn sẽ bảo vệ đôi mắt khỏe đẹp.

4. Matxa thư giãn cho mắt

matxa-cho-matCác động tác matxa, ấn huyệt rất tốt cho vùng mắt, nó giúp khai thông các mạch máu bị tắt, tạo điều kiện đưa chất dinh dưỡng đi nuôi mắt. Các huyệt nằm xung quanh vòm mắt, cả phía trên và phía dưới mắt. Bạn dùng ngón trỏ, nhẹ nhàng ấn các huyệt ở mặt sau của mắt mỗi huyệt cách nhau 1cm, ấn và giữ 3 giây, thả ra rồi tiếp tục. Matxa cho toàn bộ vùng xung quanh mắt gồm chân mày, trán, thái dương, dùng 2 ngón tay cái, ấn nhẹ huyệt ở đầu mắt, di chuyển từ từ ra chân mày miết nhẹ, sau đó di chuyển và dừng lại ở vùng thái dương rồi ấn huyệt ở vùng này.

Nên tham khảo: Kem Xóa Nếp Nhăn Vùng Mắt Fineline Primer Revitalash

5. Thực phẩm chống lão hóa

Bao gồm các loại thực phẩm giàu các axit béo, omega-3 cung cấp độ ẩm nuoi dưỡng mắt rất tốt. Các loại viatmin A, C và E chống khô mắt, vitamin C và E kết hợp với nhau giúp chống lại các tác nhân gây lão hóa da, tăng cường sản xuất collagen bổ sung cho vùng da bị lão hóa do mất collagen.

6. Chống lão hóa ngay từ đầu

Lão hóa da nhìn thấy rõ nhất ở độ tuổi 30 trở đi, tuy nhiên từ 20 tuổi bạn nên chú ý chăm sóc da thật khỏe mạnh để duy trì vẻ đẹp của làn da tuổi thanh xuân. Bằng cách uống nhiều nước, chống nắng bảo vệ da khỏi các tác động từ môi trường, ăn uống các thực phẩm giàu omega-3, các loại vitamin A, C, E,… và bổ sung các dưỡng chất chứa nhiều collagen tạo đàn hồi cho da, chống nhăn da, ngăn lão hóa da.

Cách xóa vết chân chim trên mắt hiệu quả
5 2 votes

Bài viết liên quan