Cách tăng chiều cao tốt nhất cho tuổi vị thành niên

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, vận động và sinh hoạt theo chiều hướng tốt nhất và có lợi nhất cho sự tăng trưởng xương khớp sẽ giúp bạn có được chiều cao tối đa khi đang trong độ tuổi vị thành niên.

Đứng bằng nửa bàn chân trên bậc cầu thang

Động tác đứng bằng nửa bàn chân trên bậc cầu thang có tác dụng kéo căng các vùng cơ chân, thúc đẩy các cơ hoạt động và phát triển. Bạn chỉ cần đứng một nửa bàn chân trên tấm gỗ phẳng hoặc bậc cầu thang, dồn lực vào mũi bàn chân, nâng người lên xuống khoảng 20 lần. Rồi sau đó, thực hiện động tác gập chân lại phía sau để thư giãn vùng cơ vừa được tác động.

Bổ sung bằng thực phẩm

Ngoài việc tắm nắng, bổ sung vitamin D thông qua thực phẩm cũng là cách giúp tăng chiều cao hiệu quả. Bạn nên tăng cường ăn các thực phẩm như cá, sò, ngũ cốc, thực phẩm từ đậu nành, trứng, nấm… Các vitamin D trong đó sẽ hỗ trợ cho việc hấp thu canxi trở nên hiệu quả hơn.

Mỗi ngày đu xà 5 phút

Theo kinh nghiệm hơn 30 năm nghiên cứu về phát triển thể chất của các chuyên gia My Gym, đu xà đơn 5 phút mỗi ngày thúc đẩy tối đa sự phát triển chiều cao tối ưu. Khi đã tặng quen, bạn nên tăng cường độ đu xà cũng nên thay đổi với cường độ lớn hơn và mức độ tăng dần để phát triển toàn diện các nhóm cơ.

Duỗi thẳng cột sống vào mỗi sáng

Duỗi thẳng cột sống vào mỗi sáng là bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả. Bạn chỉ cần duỗi thẳng bàn chân trườn người lên, ưỡn cổ, uốn cong cột sống ra sau và hợp hít thở đều. Đây là một trong những động tác giúp kéo giãn cột sống, tăng cường sức mạnh cho các cơ vùng lưng. Thực hiện động tác này mỗi sáng ngủ dậy từ 3 – 5 phút giúp phát huy tối đa sự phát triển của hệ xương.

Giữ cơ thể ở tư thế đúng

Tư thế đúng không những giúp bạn tránh những dị tật về dáng người mà còn giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả. Các động tác buông thõng vai hay khòm lưng đều không chỉ gây hại cho cột sống mà còn khiến bạn khó tăng chiều cao.

Ăn nhiều bữa trong ngày

Thay vì ăn những bữa lớn hãy chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ để đảm bảo cung cấp đủ chất cho các hoạt động, giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng nhiều hơn, hiệu quả hơn. Lượng chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể đều đặn trong các bữa ăn sẽ giúp kích thích phát triển thể chất và tăng chiều cao hiệu quả.

Tắm nắng

Thời điểm tắm nắng an toàn nhất là vào khoảng từ 7h – 9h sáng đối với mùa đông, 6h30 – 7h30 sáng đối với mùa hè. Vào buổi chiều, chúng ta chỉ nên tắm nắng sau 4h – 5h chiều. Mỗi lần tắm nắng chỉ nên duy trì trong khoảng 20 – 30 phút là đủ. Khi tắm nắng, cháu vẫn nên áp dụng các biện pháp chống nắng như đeo kính râm, đội mũ… để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Ngủ đủ và đúng giờ

Ngủ đủ giấc và đúng giờ sẽ cho bạn có một giấc ngủ sâu và đó còn là yếu tố kích thích tăng trưởng được tuyến yên tiết ra, làm tăng thêm chiều cao và số cân nặng.

Để phát triển chiều cao và cân nặng của mình, bạn nên theo dõi cân nặng và chiều cao mỗi tháng để xem mình thay đổi ra sao. Ngoài tác dụng phát triển chiều cao, những cách trên còn giúp bạn đẹp hơn với một cơ thể cân đối, chắc gọn và khỏe mạnh.

Mách nhỏ: Uống Super Growth Height để hỗ trợ phát triển chiều cao tối đa:

Super Growth Height là một sản phẩm uy tín và chất lượng giúp mọi người tăng chiều cao hiệu quả một cách dễ dàng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Mỹ và được kiểm chứng bởi GMP, FDI và kiểm tra lâm sàng trên người dùng nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Super Growth Height giúp hormone tăng trưởng trực tiếp kích thích vào nhân sụn, từ đó giúp xương phát triển theo chiều hướng tăng lên về chiều cao đồng thời mang lại sự đàn hồi cho các cơ để cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. Ngoài ra chúng còn có tác dụng can thiệp vào sự phát triển của hormone tăng trưởng ở người đã bước qua giai đoạn trưởng thành từ đó giúp cải thiện được chiều cao tối đa mà họ chưa đạt được.

Super Growth Height được chiết xuất hoàn toàn từ thành phần tự nhiên với tinh chất: lúa mì, đậu nành… không chứa cholesterol, cung cấp cho bạn những dưỡng chất cần thiết cho phát triển chiều cao toàn diện mà không có bất kì phản ứng phụ nào ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

TPCN tăng chiều cao Super Growth Height được bào chế dạng viên ngậm, mỗi ngày ngậm 2 lần mỗi lần 1 viên sử dụng tối đa từ 2 – 6 tháng sẽ giúp bạn tăng chiều cao thành công.

Cách tăng chiều cao tốt nhất cho tuổi vị thành niên
5 1 vote

Bài viết liên quan