Cách làm dầu dừa dưỡng tóc.

Sở hữu một mái tóc óng mượt, chắc khỏe là niềm mơ ước của rất nhiều chị em. Để thực hiện mơ ước đó, nhiều người đã áp dụng công thức chăm sóc tóc từ dầu dừa. Vậy, bạn đã biết cách làm dầu dừa dưỡng tóc chưa nào?

cach-lam-dau-dua-duong-toc

Dầu dừa nguyên chất mang lại nhiều công dụng làm đẹp, trong đó có tác dụng giúp tóc mọc nhanh hơn, khỏe mạnh và óng mượt tự nhiên. Hiện nay, trên thị trường có nhiều địa chỉ bán dầu dừa và quảng cáo tác dụng của dầu dừa, nhưng thực hư thì chưa được kiểm chứng. Để đảm bảo tính an toàn, chị em hãy tham khảo qua cách làm dầu dừa dưỡng tóc tại nhà nhé.

Và dưới đây là cách làm dầu dừa để chăm sóc da, dưỡng tóc, …

Chuẩn bị:

– 1kg dừa khô đã được nạo sẵn.

– 400ml nước.

– Cái vợt lọc dừa và các vật dụng khác.

Cách làm dầu dừa dưỡng tóc:

– Cho dừa và nước vào thau trộn đều, nhào kĩ. Sau đó, vắt thật kĩ lấy nước. Dùng vợt lọc lấy phần xác dừa đem bỏ được phần nước cốt dừa.

– Cho phần nước cốt dừa này vào một cái chảo rồi đun sôi. Dùng đũa đảo đều để không bị cháy ở đáy chảo.

– Khi nước dừa trong chảo sền sệt thì vặn nhỏ lửa và đảo đũa nhiều hơn. Một lúc sau, nước cạn dần và xuất hiện lớp dầu nổi lên trên, đó chính là dầu dừa.

– Tắt bếp và để nguội. Cho dầu dừa vào một chiếc lọ thủy tinh kín nắp để bảo quản.

Trên đây là cách làm dầu dừa dưỡng tóc tại nhà mà chị em có thể dễ dàng thực hiện.

Sau khi đã thực hiện xong cách làm dầu dừa nguyên chất, chị em có thể dùng dầu dừa thoa đều lên tóc mỗi tối trước khi ngủ. Hoặc có thể kết hợp dầu dừa với các nguyên liệu khác như: mật ong, quả bơ, trứng gà, bí đỏ, sữa chua… để làm mặt nạ chăm sóc tóc.

Thực hiện những mặt nạ chăm sóc tóc này mỗi tuần 2 lần sẽ giúp bạn sở hữu mái tóc óng mượt và chắc khỏe.

Lan Anh

Cách làm dầu dừa dưỡng tóc.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan