Cách Giúp Cha Mẹ Dạy Cho Bé Sự Tập Trung.

Dạy cho bé sự tập trung thì cách duy nhất là ngay từ nhỏ các cha mẹ nên hướng dẫn các bé. Tập trung được sẽ giúp các bé tư duy tốt hơn trong học tập.

Dưới đây là một số gợi ý giúp các cha mẹ rèn cho các bé sự tập trung ngay từ nhỏ:

 

Kể truyện và đọc sách cho bé:

Các chuyên gia đã khẳng định đọc sách chính là cách dạy cho bé sự tập trung. Đọc sách còn giúp cho các bé tăng trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo cao hơn.

 

Giúp các bé chơi các trò chơi giác quan:

Có rất nhiều trò chơi đòi hỏi sự tập trung như: chơi giải ô chữ, tập vẽ, tô màu, xếp hình… Cách tốt nhất để giúp cho các bé tập trung tập trung là bày các trò chơi trong nhà và chơi cùng với bé.

 

Cach giup cha me day cho be su tap trung

 

Dạy cho bé sự tập trung bằng âm nhạc

Theo các chuyên gia thì âm nhạc chính là một hình thức mà mẹ có thể dạy cho bé về sự tập trung. Nếu bé thích nghe nhạc, mẹ hãy chọn cho bé một danh sách các bài hát phù hợp để bé nghe hàng ngày. Điều này sẽ kích thích sự tập trung tốt hơn trong bé.

 

Không tạo nhiều việc cùng một lúc cho bé

Bạn nên tránh cùng lúc giao cho bé nhiều nhiệm vụ như vậy có thể làm cho bé mất tập trung. Nếu quá nhiều việc cùng một lúc sẽ làm cho bé khó tập trung cùng một lúc.

 

Giúp bé chơi các trò chơi thể thao

Nếu bé không tập trung được vào một việc gì đó thì các mẹ nên cho bé tham gia các trò chơi thể thao. Vì theo các chuyên gia nghiên cứu thì thể thao sẽ giúp bé có sự tập trung tốt và cuối cùng là dạy cho bé sự thích nghi với những môn thể thao.

 

Lan Anh: www.myphamlananh.com.vn

Cách Giúp Cha Mẹ Dạy Cho Bé Sự Tập Trung.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan