Cách giảm cân tốt nhất cho trẻ ở độ tuổi dậy thì.

Cách giảm cân tốt nhất cho trẻ ở độ tuổi dậy thì giúp trẻ có được một thân hình thon gọn như bạn cùng trang lứa vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Béo phì đang là một trong những căn bệnh đang có chiều hướng gia tăng trên mức báo động ở lứa tuổi trẻ dậy thì, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sự gia tăng lượng người mắc bệnh tiểu đường. Theo hiệp hội tim mạch của Mỹ cho biết vào năm 2013 trong 3 trẻ dậy thì có 1 trẻ bị béo phì, thừa cân. Vậy cách giảm cân tuổi dậy thì cho trẻ hiệu quả là gì?

cach-giam-can-tot-nhat-cho-tre-o-do-tuoi-day-thi

Giảm cân khiến con bạn mất đi một vài cân nặng, chính vì vậy để giảm cân an toàn, hiệu quả cho con bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi khuyên con thực hiện một chế độ giảm cân. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe chính là người tốt nhất giúp đo được chính xác chỉ số cơ thể hay BMI của trẻ, từ đó đưa ra một số lời khuyên về chế độ ăn uống và các chương trình giảm cân tốt nhất cho sức khỏe con bạn.

Cách giảm cân ở tuổi dậy thì bằng hoạt động thể chất:

Theo một số nghiên cứu, thì có khoảng 65% trẻ em lười vận động khi bước sang tuổi dậy thì. Cách giảm cân ở tuổi dậy thì đơn giản nhất là bạn nên khuyến khích con em mình tham gia một số hoạt động thể chất hàng ngày, cha mẹ cũng nên tham gia cùng con để tạo sự thoải mái, tự tin cho con để con không bị áp lực về giảm cân đè nặng. Ngoài ra, hãy luôn luôn tạo mọi điều kiện để con trẻ vui chơi những môn thể thao yêu thích và nhớ tham khảo ý kiến của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi hướng trẻ đến một cách giảm cân nào.

Không ăn quá nhiều cũng là cách giảm cân ở tuổi dậy thì:

Đây là cách giảm cân ở tuổi dậy thì tốt nhất, cha mẹ không nên ép buộc trẻ ăn hết tất cả thức ăn trên đĩa khi dạ dày đã đầy, vì như thế bạn chính là người đã góp phần vào việc làm tăng cân không mong muốn ở trẻ đấy. Thay vào đó hãy nhẹ nhàng hướng dẫn cho con cách ăn và điều tiết lượng thức ăn mà trẻ phải nạp vào cơ thể, để có thể vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể trẻ phát triển mà vẫn có thể giảm được trọng lượng cơ thể tốt nhất.

Chọn đồ uống lành mạnh để giảm cân ở tuổi dậy thì:

Chương trình giảm cân cho con trẻ có thể bị phá hỏng bởi hàm lượng calo có trong các thức uống như nước ngọt và các loại thức uống có ga khác . Có khoảng 100 – 150 calo trong một lon soda. Việc sử dụng sữa ít béo và nước trở thành sự lựa chọn sáng suốt trong cách giảm cân tuổi dậy thì cho trẻ hiệu quả mà bạn nên áp dụng ngay hôm nay.

Sự kiên nhẫn kiên nẫn giúp trẻ dậy thì giảm cân:

Cách giảm cân ở tuổi dậy thì hiệu quả nhất chính là sự kiên nhẫn, việc hình thành cho trẻ những thói quen lành mạnh từ những việc nhỏ nhất, thực hiện đúng theo mục tiêu đề ra và nếu kết quả giảm cân đi theo chiều hướng chậm thì vẫn cố gắng không bỏ cuộc, hướng về những điều tuyệt vời nhất.

Cách giảm cân tuổi dậy thì từ tập luyện thể dục:

Việc khuyến khích con trẻ vận động và tham gia vui chơi cùng con trẻ càng nhiều càng tốt là điều cần thiết trong cách giảm cân ở tuổi dậy thì cho trẻ. Bạn có thể tạo điều kiện cho trẻ tập luyện tốt hơn bằng cách đưa trẻ đến những lớp tập thể dục hoặc tham gia vào các đội thể thao của trường và câu lạc bộ. Bạn cũng có thể chọn môn võ thuật để bạn có thể cùng tập luyện với trẻ dậy thì vừa tạo ra không khí vui vẻ, sự thân thiện giữa cha mẹ lẫn việc giúp trẻ giảm cân hiệu quả an toàn. Hãy chú ý vào những môn thể thao mà trẻ yêu thích để cùng tập luyện cùng trẻ.

Ngoài ra, cách giảm cân ở tuổi dậy thì bạn cần chú ý đến thái độ và cảm xúc của trẻ khi hướng trẻ đến một môn thể thao giảm cân, vì nó ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả giảm cân của con trẻ. Ví dụ như khi bạn hướng con đến với một lớp học nhảy nhịp điệu, nhưng  ở đó không có bất cứa trẻ thừa cân nào, điều này sẽ gây cho trẻ sự ái ngại, mất tự tin và câm ghét bản thân mình. Vì vậy, nếu trẻ là một người có chiều sâu về cảm xúc sẽ khiến trẻ buồn phiền mà tìm đến việc ăn nhiều hơn.

Môi trường trong lành là cách giảm cân ở tuổi dậy thì:

Hầu hết các trẻ em tuổi dậy thì tăng cân là do hình thành thói quen duy trì chế độ ăn uống không lành mạnh từ việc bắt chước thói quen của cha mẹ. Vì vậy, cách giảm cân ở tuổi dậy thì tốt nhất là bạn nên hình thành thói quen ngay tại nhà với việc lựa chọn những thực phẩm lành mạnh nhiều chất xơ, protein, vitamin,…có trong rau xanh, hoa quả và tráng xa các thực phẩm chứa nhiều đường và calo như thịt heo và các nước uống có ga.

Đầu tiên, hãy kiểm tra gian bếp của bạn và loại bỏ những đồ ăn vặt không lành mạnh để trẻ không tiện tay mà ăn chúng. Loại bỏ tất cả những vỏ kẹo, những thực phẩm chứa nhiều chất béo ra khỏi tầm mắt của trẻ để ngăn chặn sự thèm ăn đến với trẻ một cách tốt nhất. Đừng vì bản thân thích ăn đồ ngọt mà giấu trẻ ăn, vì như thế sẽ gây cho trẻ những hiểu lầm tai hại, trẻ sẽ rất giận dữ khi biết được và việc tìm kiếm và ăn chúng là không thể tránh khỏi.

Vì vậy, cha mẹ có thể thay thế những viên kẹo ngọt liện ấy bằng việc thưởng thức những viên sô cô la nho nhỏ, vừa giải quyết cơn thèm của trẻ vừa hỗ trợ giảm cân tốt.

Lan Anh

Cách giảm cân tốt nhất cho trẻ ở độ tuổi dậy thì.
4.3 14 votes

Bài viết liên quan