Cách giảm cân hiệu quả sau sinh trong 3 bước.

Làm thế nào để giảm cân hiệu quả sau sinh mà không cần ăn kiêng hay cảm thấy mất tự do. Chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ với 3 bước đơn giản.

Bước 1: Cách ăn tinh bột để giảm cân hiệu quả sau sinh.

Tinh bột cùng với đường là kẻ thù số 1 của vòng eo cũng như toàn bộ trọng lượng của bạn. Để giảm cân sau sinh nhanh chóng và không cần kiêng tinh bột nhiều bạn nên nhớ:

cach-giam-can-hieu-qua-sau-sinh-trong-3-buoc

– Ăn tinh bột kết hợp với protein để hạn chế sự tích tụ mỡ. Protein (trong thịt nạc, cá, trứng, sữa…) đóng vai trò như một chất chuyển hóa, thúc đẩy chuyển hóa chất béo, ngăn không cho chũng tích tụ tạo thành mỡ. Đây là mẹo giảm cân hiệu quả sau sinh không cần ăn kiêng.

– Ăn tinh bột trước khi tập thể dục giảm cân. Dĩ nhiên là bạn càng hạn chế tinh bột càng tốt song nếu lỡ ăn quá nhiều hãy tập thể dục hay hoạy động chân tay mạnh để đốt cháy chúng.

– Sử dụng tinh bột có lợi. Tinh bột có lợi có nhiều trong ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu hạt, sữa, trứng… Tinh bột có hại có nhiều trong bánh mì, mì ống, gạo… chúng sẽ chuyển thành glucose và gây béo phì.

Bước 2: Tập trung giảm cân vùng bụng sau sinh.

Bụng là nơi tập trung nhiều mỡ nhất sau sinh, do vậy bạn cần tập trung giảm cân cho vùng bụng bằng các phương pháp khác nhau. Một số cách giảm cân hiệu quả sau sinh cho vùng bụng gồm:

– Đắp muối gừng giảm cân: rang nửa kí muối với nửa kí gừng cắt lát, đến khi gừng và muối khô lại, cho vô túi vải cột chặt và chườm lên khắp bụng. Nhiệt độ sẽ khiến mỡ bụng tan chảy giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

– Uống trà gừng để giảm cân hiệu quả sau sinh. Trà gừng ấm nóng, có khả năng sinh nhiệt lớn giúp đốt cháy chất béo nhanh, làm giảm mỡ bụng hiệu quả.

– Uống mật ong và chanh mỗi sáng. Mật và chanh tăng cường chuyển hóa chất béo, đốt cháy mỡ bụng từ đó giảm cân hiệu quả.

Bước 3: Tập thể dục giúp giảm cân sau sinh thành công.

Có thể nói, không có phương pháp giảm cân nào nhanh chóng, an toàn và mang lại kết quả lâu dài như tập thể dục. Ngoài giúp bạn có được vóc dáng cân đối, tập thể dục còn là cách để rèn luyện sức khỏe, chống lại bệnh tật. Gợi ý các bài tập thể dục giúp giảm cân hiệu quả sau sinh gồm:

– Bài tập yoga giảm cân: yoga giảm cân sau sinh được nhiều chị em ưa thích vì ít vận động nhưng vẫn có thể giảm cân nhanh.

– Chạy bộ nhẹ hoặc đi bộ nhanh: hình thức tập đơn giản, ít tốn thời gian và công sức.

– Các bài tập gập bụng: giúp giảm cân vùng bụng nhanh chóng.

– Bài tập aerobic giảm cân, bài tập bơi lội, khiêu vũ… cũng là những bài tập giúp giảm cân hiệu quả sau sinh.

Lan Anh

Cách giảm cân hiệu quả sau sinh trong 3 bước.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan