Các phương pháp tập luyện giảm cân hiệu quả.

Tập luyện giảm cân là điều hầu như không thể thiếu nếu bạn muốn mình có vóc dáng thon gọn, săn chắc.

Lựa chọn cho mình một phương pháp tập luyện giảm cân an toàn khoa học sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng hiệu quả đồng thời có sức khỏe dẻo dai, tránh được nhiều bệnh nguy hiểm. Nếu chưa chọn được, bạn có thể tham khảo một số phương pháp tập luyện giảm cân hiệu quả sau đây.

Yoga

Yogo là bài tập giúp bạn tăng cường tính linh hoạt và giúp toàn bộ cơ thể bạn trở nên săn chắc, khỏe mạnh còn tinh thần của bạn cũng rất ổn định, vui vẻ và thoải mái. Đối với những người mới bắt đầu tập luyện nên tập luyện từ những bài đơn giản về tư thế rồi mới có thể học tại các lớp chuyên nghiệp cấp cao. Muốn tập yoga chuyên nghiệp phải có giáo viên hướng dẫn vì những thế thực hiện cần phải có độ chính xác tuyệt đối vì thế bạn nên đến một lớp tập.

Yoga không đơn giản chỉ là một môn thể thao mà nó còn là cách sống và là sự kết hợp các tư thế khác nhau của bạn với thiền định. Yoga là một lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn cân bằng cơ thể và tâm trí của mình.

Phòng tập thể hình

Môn thể thao này cần kết hợp với các trang thiết bị trong phòng tập, vì vậy nếu bạn thích dành thời gian trong phòng tập thể dục ngoài giờ làm việc thì đây sẽ là môn thể thao phù hợp với bạn. Tập thể hình giúp phát triển cơ bắp nhanh hơn, cải thiện tư thế hiệu quả hơn, thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể, đốt cháy calo và đặc biệt tốt cho tim mạch của bạn.

Tập thể hình đòi hỏi người tập phải có sức khỏe cao hơn so với phương pháp tập thể dục thẩm mỹ. Phòng tập thể hình là phòng tập mà trong đó có rất nhiều thiết bị tập luyện, có nhiều bài tập chẳng hạn như đánh một bài quyền anh, chạy điền kinh trên máy, đi bộ nhanh trên máy… cũng được coi là tập thể hình. Đặc biệt, luyện tập bằng máy móc ở phòng tập thể hình sẽ giúp bạn đốt cháy calo nhiều hơn.  Tuy nhiên, đây là môn thể thao sẽ tạo một số áp lực lên các khớp xương của bạn và nhịp tim thường tăng nhanh bạn khi tập luyện, nên sẽ không phù hợn với những người có vấn đề về tim mạch.

Phương pháp thể dục thẩm mĩ

Phương pháp thể dục thẩm mỹ là hoàn hảo cho bất kỳ ai, phù hợp với những người không thực sự muốn chia tay với những giọt mồ hôi của mình. Đây là phương pháp không ảnh hưởng nhiều đến xương của bạn vì thế phù hợp với hầu hết mọi người.

cac-phuong-phap-tap-luyen-giam-can-hieu-qua-3

Sức khỏe của bạn sẽ dần dần cải thiện và hình dáng của bạn sẽ từ từ bắt đầu được định hình lại bằng cách xây dựng hệ thống các cơ dẻo dai và khỏe mạnh. Phương pháp này sẽ không ảnh hưởng đến các khớp xương của bạn. Phương pháp thể dục thẩm mỹ cực kỳ hiệu quả nếu bạn thực hiện đúng các động tác, kết hợp với hơi thở và nhịp.

Để giúp những người không bền sức mà vẫn có thể thực hiện các bài tập vất vả như tập tạ, chống đẩy… những người yếu sẽ phải hồi phục bằng cách dành nhiều thời gian nghỉ ngơi trên giường sau những bài tập quá sức này. Môn thể thao này được bắt nguồn từ Joseph Pilates người Đức. Bằng các bài tập thư giãn làm căng các cơ vận động và kéo dài các khớp giúp cơ thể bạn trở nên thon thả. Phương pháp thể dục thẩm mỹ ngày nay đã trở thành một môn thể thao phổ biến.

Trên đây là 3 phương pháp tập luyện giảm cân vô cùng hiệu quả mà bạn có thể lựa chọn để áp dụng cho phù hợp với sức khỏe của mình.

Chúc bạn giảm cân thành công và luôn khỏe mạnh!

Lan Anh

Các phương pháp tập luyện giảm cân hiệu quả.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan