Bơi lội để có chiều cao và một ngoại hình lý tưởng.

Nếu bạn muốn tăng cân và tăng chiều cao một cách tự nhiên, bạn có thể tham gia môn thể thao bơi lội. Hoạt động bơi lội không chỉ rèn luyện kĩ năng sống mà còn giúp bạn cải thiện cân nặng và chiều cao hiệu quả.

Với nhiều người, bơi lội chính là một môn thể thao giải trí. Được đắm mình trong dòng nước mát lạnh và trút hết những phiền muộn của cuộc sống, vì thế bơi lội được khá nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, với những em nhỏ, bơi lội chính là môn thể thao kích thích sự tăng trưởng chiều cao tối ưu.

Bơi lội để có chiều cao và một ngoại hình lý tưởng:

Khi bơi, các bộ phận trên cơ thể hoạt động nhịp nhàng phối hợp với nhịp thở đều đặn. Do đó, bơi lội giúp cơ bắp được nở nang, săn chắc một cách tự nhiên. Tay và chân hoạt động đồng bộ, vì thế hỗ trợ tích cực cho quá trình phát triển hệ xương và kích thích tiêu hóa. Theo đó, vấn đề tăng cân và tăng chiều cao không còn khó.

boi-loi-de-co-chieu-cao-va-mot-ngoai-hinh-ly-tuong

Quá trình bơi lội còn giúp cơ thể tiết ra hormone hỗ trợ sự phát triển của tế bào và cơ bắp. Vì thế, người thường xuyên bơi lội sẽ sở hữu thân hình săn chắc và nở nang.

Ngoài việc giúp tăng chiều cao đặc biệt là ở tuổi dậy thì, thì bơi lội còn làm mất đi nhiều năng lượng khiến bạn có cảm giác thèm ăn và ăn ngon miệng hơn. Vì thế, bơi lội còn hỗ trợ tăng cân an toàn. Bên cạnh đó, bơi lội còn rất tốt cho tim mạch, hệ hô hấp và tuần hoàn máu.

Những kiểu bơi lội giúp tăng chiều cao và cân nặng:

Cùng với những môn thể thao khác, bơi lội chính là cách tăng cân và chiều cao hiệu quả mà mỗi chúng ta đều có thể thực hiện được. Dưới đây là một vài kiểu bơi thông dụng.

– Bơi sải: Với kiểu bơi này, toàn thân được vận động tối đa nhưng không gây nhiều áp lực cho cơ thể.

– Bơi ếch: Kiểu bơi ếch có đặc điểm đạp chân về phía sau và sải tay về phía trước. Do đó, cột sống và xương phát triển giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả. Bên cạnh đó, các cơ bắp cũng hoạt động tối đa khiến cho chúng trở nên nở nang và săn chắc hơn.

– Bơi tự do: Đây là kiểu bơi giúp bạn vừa vận động cơ bắp vừa thư giãn.

Những lưu ý khi bơi lội:

Để bơi lội là cách tăng cân và chiều cao thật sự hiệu quả, cần chú ý một số vấn đề:

– Bơi lội hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả nhất vào giai đoạn còn bé chưa dậy thì hoặc đang bước vào giai đoạn dậy thì.

– Trước khi bắt đầu bài tập bơi lội nói riêng và luyện tập nói chung, cần dành ra ít phút để khởi động cơ thể.

– Luyện tập mang lại kết quả trong thời gian dài, vì thế cần phải kiên trì thực hiện. Thực hiện đúng cách thì mới mang lại hiệu quả tích cực. Tùy theo thể trạng mỗi người mà thực hiện với cường độ vừa phải.

– Hoạt động bơi lội giúp cơ thể cảm thấy ăn ngon hơn và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Vậy nên, bạn nên bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể sau những bữa tập để hỗ trợ quá trình tăng cân.

Bơi lội là cách tăng cân và chiều cao lý tưởng, nhất là với những bạn trẻ. Đây là cách hỗ trợ tăng cân an toàn dành cho tất cả chúng ta.

Lan Anh

Bơi lội để có chiều cao và một ngoại hình lý tưởng.
5 2 votes

Bài viết liên quan