Béo phì ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Với những người mắc bệnh béo phì thì nguy cơ mắc một số bệnh khá cao. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống hàng ngày và sức khỏe lâu dài của bệnh nhân. Dưới đây là những nguy hại của mỡ thừa gây ra trong cơ thể.

beo-phi-anh-huong-den-suc-khoe-nhu-the-nao

Tim

Mỡ thừa tích tụ càng nhiều sẽ khiến cho thành động mạch bị cứng. Theo đó, khoảng lưu thông của máu sẽ hẹp lại. Vì thế, tim sẽ hoạt động vất vả hơn. Do đó, những người béo phì có nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch rất cao.

Các mô mỡ thừa trong cơ thể cũng cần oxy để sống. Theo đó, tim sẽ chịu áp lực làm việc để suy trì mạch máu tới đây. Chính vì thế mà béo phì là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh liên quan đến tim, huyết áp. Cần lên kế hoạch giảm cân an toàn để bảo vệ sức khỏe.

Não

Với những người béo phì, thì khả năng thoái hóa chất trắng xung quanh các sợi thần kinh trong não bị tổn thương nhiều hơn người bình thường.

Phổi

Người bệnh béo phì, có các mô mỡ lớn, làm giảm dung tích của phổi, có thể làm cho các bệnh về hô hấp nặng hơn.

Trường hợp phổi hoạt động kém thì các mạch máu cũng sẽ nhận oxy ít hơn. Vì thế, những người béo phì dễ mắc bệnh ngưng thở dẫn đến đột tử.

Da

Người thừa cân, béo phì không chỉ khiến cho ngoại hình nặng nề mà còn gây ra những tổn thương về da. Ngoài việc, rạn da, nứt da, thì người béo phì hay mắc phải các bệnh về da khác như: bệnh gai đen (da dày và sạm đen), viêm da ứ máu…

Béo phì, thừa cân không chỉ khiến bạn mất tự tin vì ngoại hình nặng nề mà còn là nguyên nhân gây tổn thương nhiều cơ quan trong cơ thể dẫn đến mắc nhiều bệnh nguy hiểm. Vì thế, cần có kế hoạch ăn uống và tập luyện khoa học để giữ gìn sức khỏe.

Lan Anh

Béo phì ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan