Bệnh tai biến mạch máu não gây đột quỵ ở người cao tuổi.

Tai biến mạch máu não liên quan đến tuổi tác và sức khỏe của con người, đặc biệt là đối với người cao tuổi.

Vậy làm thế nào để phòng tránh bệnh tai biến mạch máu não để tránh nguy cơ gây đột quỵ?

Thực tế thì bệnh tai biến mạch máu não hay còn gọi là “đột quỵ” là một bệnh xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần bộ não bị đột ngột ngừng trệ.

benh-tai-bien-mach-mau-nao-gay-dot-quy-o-nguoi-cao-tuoi

Tai biến mạch máu não có hai loại:

– Nhồi máu não do tắc mạch các tĩnh mạch.

– Chảy máu não do vỡ tĩnh mạch.

Đột quỵ là bệnh của hệ thần kinh phổ biến nhất hiện nay. Vậy phòng bệnh tai biến mạch máu não bằng cách nào? Chúng ta cùng Myphamlananh.com.vn đi tìm hiểu nhé!

Cách phòng bệnh tai biến mạch máu não:

Tai biến mạch máu não là một biến chứng nặng, cho dù điều trị tích cực cũng dễ để lại di chứng nặng nề.

Vì vậy phải điều trị các nguyên nhân gây tai biến như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, tránh căng thẳng thần kinh, không uống rượu bia, không hút viên uống lá; cần khám tại cơ sở y tế nếu thấy có triệu chứng đau đầu, chóng mặt, khó ở, mệt không có nguyên nhân để được phát hiện và điều trị kịp thời.

Điều cần nói là người đã bị bệnh tai biến mạch máu não sẽ có nhiều nguy cơ tái phát. Do đó phải chú ý điều trị tích cực để phòng ngừa tái phát.

Cụ thể phải làm việc nhẹ nhàng vừa sức, không ăn nhiều mỡ béo, chất ngọt, đường, không ăn quá mặn, ăn nhiều rau củ quả. Điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh tim mạch… Phải tăng cường tập vận động tại nhà hoặc tập vật lý trị liệu. Uống viên uống theo đơn và tái khám đúng hẹn.

Lan Anh

Bệnh tai biến mạch máu não gây đột quỵ ở người cao tuổi.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan