Bảo vệ sức khỏe cho trẻ khi mùa đông về.

Mùa đông sắp về, các mẹ bắt đầu lo lắng cho sức khỏe của bé. Làm thế nào để giúp bé tránh khỏi bệnh mùa đông, không bị cảm, sốt hoặc ho khan… Với sức đề kháng yếu kém của trẻ, trẻ rất dễ nhiễm bệnh.

Với những cách nhỏ dưới đây sẽ giúp trẻ nhà bạn bước qua mùa đông một cách bình yên và mạnh khỏe nhất.

1. Giữ ấm cho trẻ:

Trời lạnh, nhiệt độ xuống thấp, không khí lạnh dễ dàng xâm chiếm vào cơ thể trẻ mang theo virus gây bệnh. Các mẹ phải chuẩn bị áo quần, khăn bông, bao tay, bao chân… để giữ ấm cho cơ thể trẻ. Nếu không cần thiết, hạn chế cho trẻ tiếp xúc với nước, không ngâm bé lâu trong nước khi tắm…

bao-ve-suc-khoe-cho-tre-khi-mua-dong-ve

Tối ngủ, cần bảo đảm chăn mền đủ độ ấm, nếu trẻ sơ sinh thì các mẹ thường xuyên kiểm tra trẻ có đi tiểu hoặc đại tiện hay không. Nếu có cần thay tã, quần ngay lập tức, không để trẻ tiếp xúc lâu dễ bị hâm tã hoặc gây nhiều căn bệnh khác.

2. Ăn no:

Nếu trẻ bị đói hoặc ăn không đủ no thì cơ thể sẽ rất yếu, không đủ sức chống lại thời tiết lạnh. Trẻ cần được đảm bảo ăn đủ bữa, đủ lượng cho cơ thể. Các mẹ cũng thường xuyên cho trẻ ăn bổ sung, uống nhiều sữa nóng…

Thức ăn cho trẻ phải đảm bảo vệ sinh, không để ôi thiu, nguội và quá lạnh. Thức ăn cần nấu chín, đun sôi kỹ trước khi cho trẻ ăn.

3. Tập thể dục thường xuyên:

Với trẻ từ 3 tuổi trở lên, các mẹ có thể giúp trẻ làm quen với những bài tập thể dục để làm nóng cơ thể, tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cho trẻ. Mỗi buổi sáng cho trẻ tập khoảng 10-15 phút. Thường xuyên cho trẻ vận động, đừng để trẻ ngồi một chỗ mà không vận động quá lâu. Trẻ năng hoạt động thì cơ thể sẽ nóng lên, xua tan cái lạnh.

4. Bảo vệ da cho trẻ:

Các mẹ đừng nghĩ ánh nắng trong mùa đông thì không độc hại, thực chất tác hại của nó cũng không kém gì mùa hè. Nếu tiếp xúc với nhiều ánh nắng có thể dẫn đến trẻ dễ bị cảm nắng, say nắng và không tốt cho làn da của trẻ. Các mẹ có thể cho trẻ chơi dưới ánh nắng ngoài trời nhưng không nên tiếp xúc quá lâu. Các mẹ có thể dùng những sản phẩm bảo vệ da, thoa lớp ngoài cho trẻ mỗi khi hoạt động ngoài trời mùa đông.

Ngoài ra, các mẹ có thể bổ sung chất bổ dưỡng cho trẻ bằng một số sản phẩm chức năng như vitamin A, C, D… để trẻ tăng cường sức đề kháng và giúp cơ thể khỏe mạnh.

Lan Anh

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ khi mùa đông về.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan