Áp dụng thực đơn tăng cân cho trẻ.

Trẻ nhỏ cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu để giúp trẻ phát triển hài hòa trí tuệ và thể chất. Nếu con yêu nhà bạn đang bị suy dinh dưỡng, thiếu cân thì hãy tham khảo thực đơn tăng cân cho trẻ dưới đây.

ap-dung-thuc-don-tang-can-cho-tre

Tùy vào từng giai đoạn mà các mẹ nên chú ý bổ sung dưỡng chất để giúp bé yêu tăng cân. Lan Anh sẽ gợi ý cho các mẹ thực đơn tăng cân cho trẻ 3 tuổi.

Bữa sáng:

Bữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng sau một đêm dài. Với trẻ nhỏ 3 tuổi, các mẹ có thể lựa chọn một trong những  khẩu phần sau:

– Bánh mì, 200ml sữa.

– 1 bát phở bò, 1 miếng đu đủ nhỏ.

– 1 bát cháo gà, 1 quả quýt ngọt.

– 1 bát cháo thịt heo bằm, 1 quả chuối.

Bữa trưa:

Thực đơn tăng cân cho trẻ 3 tuổi vào bữa trưa rất quan trọng. Bữa trưa cung cấp năng lượng chính cho trẻ tham gia các hoạt động học tập, vui chơi. Cần bổ sung dinh dưỡng phong phú vào bữa trưa cho con trẻ.

– Bổ sung các nhóm chất như chất đạm, chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất cho trẻ vào bữa trưa. Theo đó, các mẹ có thể cho con ăn cơm, súp, canh rau, thịt bằm kèm với uống sữa, uống nước hoa quả.

– Dinh dưỡng trong bữa ăn trưa chiếm khoảng 35% so với hàm lượng dinh dưỡng cả ngày. Vì thế, nếu muốn con tăng cân các mẹ nên lưu ý chọn lựa thực phẩm trong bữa trưa này.

Bữa tối:

Có thể lặp lại khẩu phần dinh dưỡng giống bữa trưa nhưng nên thay đổi món ăn để giúp bé ăn ngon miệng. Tuy nhiên, bữa tối không nên cho con ăn quá no vì sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa và giấc ngủ.

Buổi tối có thể kết hợp cho trẻ ăn trái cây nhẹ hoặc uống sữa:

Ngoài ba bữa ăn chính, các mẹ nên thêm vào thực đơn tăng cân cho trẻ 3 tuổi khoảng 2-3 bữa ăn phụ. Bữa ăn phụ cũng đóng vai trò bổ sung dưỡng chất cho trẻ giúp trẻ ăn nhiều hơn và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn ở những bữa ăn chính.

Thực đơn cho bữa ăn phụ không cần cầu kì như bữa chính. Theo đó, các mẹ có thể cho con ăn cháo dinh dưỡng, sữa chua, bánh mì bơ, uống sữa…

Trẻ 3 tuổi đã biết ăn những món ăn như người lớn, tuy nhiên bạn cần phải chú ý chuẩn bị thức ăn cho bé thật kĩ. Theo đó, các mẹ có thể gỡ xương, ninh xương hoặc bằm thịt cho vào món ăn.

Cùng chăm sóc con yêu để con khỏe mạnh và khôn lớn mỗi ngày bạn nhé!

Lan Anh

Áp dụng thực đơn tăng cân cho trẻ.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan