7 thảo mộc hỗ trợ điều trị đau lưng mãn tính.

Đau lưng hay đau lưng mãn tính là một bệnh lý rất thường gặp, nó xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Nguyên nhân chủ yêu là do làm việc, ngồi, va chạm, hay do những hành động cũng như tư thế nghỉ ngơi hàng ngày sai tư thế.

Có nhiều nguyên nhân gây đau lưng như bệnh béo phì, ngồi hoặc nằm tư thế không chính xác, lười vận động,…

Cơn đau lưng có thể biến mất trong vài ngày, nhưng cũng có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề và gây tàn phế. Căn bệnh này đang không ngừng gia tăng trong khi chi phí điều trị rất tốn kém. Bệnh đau lưng không những gây ảnh hưởng đến sinh hoạt đời thường mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng…Chính vì thế chúng ta không nên coi thường bệnh đau lưng.

Thảo dược điều trị:

Một số thảo dược bồi dưỡng với tính kháng viêm có thể dùng dễ dàng cho đau lưng. Mặc dù cần nghiên cứu thêm để xác định sự an toàn đáng tin cậy và hiệu quả, một số nghiên cứu cho rằng các loại thảo mộc sau đây có thể hữu ích:

Vỏ cây liễu, dùng qua đường miệng.

Ớt, áp dụng như một thạch cao.

….

7-thao-moc-ho-tro-dieu-tri-dau-lung-man-tinh

Các loại thảo dược tốt cho phụ nữ.

Theo Naturalnews, 7 loại thảo mộc an toàn dưới đây sẽ có nhiều tác động tích cực đối với các vấn đề về đau lưng, viêm khớp:

Vỏ cây liễu:

Vỏ cây liễu đã được người Hy Lạp cổ đại sử dụng để điều trị đau hơn 2.400 năm trước. Người Mỹ bản địa trên khắp Bắc Mỹ cũng sử dụng nó như là một vị viên uống hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng trước khi có sự xuất hiện của những người châu Âu định cư.

Cuộc điều tra về salicin, một thành phần làm giảm đau trong vỏ cây liễu, dẫn đến việc phát hiện Aspirin. Các hoạt tính quan trọng nhất là salicin, đồng thời nhiều thành phần chống viêm khác cũng xuất hiện trong vỏ cây liễu.

Rau kinh giới:

Rau kinh giới dại (một loại rau thơm thuộc họ bạc hà), hương thảo và húng tây là những loại thảo dược quý mà bạn nên tiêu thụ hàng ngày, vì chúng đều chứa trong mình những chất giúp giảm đau, chống co thắt và các hợp chất chống viêm (riêng rau kinh giới có 32 hợ chất chống viêm) .

Sự kết hợp của tất cả các loại thảo mộc này mang lại cho bạn một ly trà giảm đau hiệu quả. Bạn có thể dùng lá tươi hoặc lá khô để pha trà.

Gừng:

Gừng được dùng để điều trị các bệnh đau khác nhau của đau trong y học dân gian của Trung Quốc và Ấn Độ. Nó là một viên uống giảm đau quan trọng trong y học Ả Rập hiện đại. Gừng chứa 12 hợp chất chống viêm khác nhau, bao gồm cả một số chất có hiệu ứng nhẹ như Aspirin.

Dầu đinh hương:

Dầu đinh hương là một phương viên uống phổ biến giúp điều trị đau răng. Thoa một hoặc hai giọt dầu đinh hương trực tiếp lên răng hoặc những vùng lưng bị đau, nó sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng đau.

Nhũ hương:

Nhũ hương có chứa các axit boswellic chống viêm và giảm đau có thể làm dịu cơn đau từ những chấn thương thể thao và đến các bệnh viêm khớp mạn tính.

Bạn có thể uống viên nang được chiết xuất từ nhũ hương 3 lần mỗi ngày trong 2-3 tháng.

Cây hương thảo:

Uống trà hương thảo để giảm đau là một phương viên uống được sử dụng trong y học cổ truyền của người gốc Tây Ban Nha. Lá của cây hương thảo cũng chứa bốn chất chống viêm và axit oleanolic, axit rosmarinic, axit ursolic và carnosol.

Trong đó carnosol hoạt động chống viêm giống như steroid và Aspirin; axit rosmarinic hoạt động thông qua ít nhất hai con đường sinh hóa chống viêm riêng biệt; còn axit ursolic, chiếm khoảng 4% hàm lượng trong đó đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm khớp.

Bạc hà:

Các hợp chất tinh dầu bạc hà và long não được tìm thấy trong nhiều loại viên uống đau lưng. Chúng là những chất có thể giúp giảm bớt sự căng cơ, góp phần cải thiện tình trạng đau lưng.

Menthol là một thành phần tự nhiên của các loại cây trong gia đình bạc hà, đặc biệt là bạc hà và hung lủi. Nhưng tinh dầu bạc hà chứa trong các loại dầu thơm vẫn là nhiều nhất. Long não xuất hiện nhiều hoa oải hương và và rau mùi.

7 thảo mộc hỗ trợ điều trị đau lưng mãn tính.
5 1 vote

Bài viết liên quan