5 nguyên nhân làm bạn không thể giảm cân.

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình lại không thể giảm cân thành công?  Hãy tìm hiểu 5 nguyên nhân mà bất cứ ai cũng có thể mắc trong quá trình giảm cân.
Đưa ra mục tiêu quá cao cho bản thân.

Nhiều khi mới  bắt đầu giảm cân thường đặt mục tiêu không tưởng cho bản thân mình (ví dụ như giảm 8 kg trong 4 tuần). Điều này có lẽ tốt vào lúc đầu khi giúp bạn có nhiệt huyết giảm cân hết sức. Tuy nhiên, sau một thời gian cố gắng mà bản thân không đạt được mục tiêu thì bạn dễ chán nản và dẫn đến bỏ cuộc. Vì thế, hãy bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ (như giảm 1, 2 kg trong 4 tuần) để cơ thể làm quen rồi nâng dần lên mục tiêu lớn hơn

 

5-nguyen-nhan-lam-ban-khong-the-giam-can

Thường tự thưởng cho mình quá nhiều.

Đa số những người sau khi có kết quả giảm cân khả quan thường thả lỏng và tự thưởng cho mình  những bữa ăn thoải mái. Điều này rất tốt vì cho cơ thể được nạp đầy đủ năng lượng. Nhưng nếu bạn quá nuông chiều  bản thân, ăn quá nhiều không kiểm soát trong những giai đoạn xả hơi này thì có thể bạn sẽ tăng lại số cân nặng đã mất hoặc có khi còn tăng cân hơn so với trước khi giảm cân.

Nghĩ rằng mình tập thể dục như thế là đủ?

Nhiều người chủ quan cho rằng những bài tập ngắn 10, 20 phút đã là đủ để bạn có thể ăn thoải mái những gì mình thích. Điều này hoàn toàn không đúng vì ngoài tập thể dục, bạn còn phải kết hợp với chế độ ăn kiêng phù hợp. Ngoài ra, sự thật là để đốt cháy 300, 400 calo từ thức ăn, bạn cần ít nhất từ 45 đến 1 tiếng tập luyện nghiêm túc chứ không phải cứ 10 phút đi bộ là ổn.

Thiếu hiểu biết về lượng calo trong mỗi loại thức ăn.

Bạn có biết rằng đôi khi những thực phẩm nhìn có vẻ là ít calo nhưng thật ra lại chứa cực kì nhiều calo không? Ví dụ như xôi đậu phộng, nghe có vẻ lành mạnh như thật ra chứ đến 400, 500 calo cho một khẩu phần ăn. Vì vậy, hãy luôn tìm hiểu kỹ những thức ăn mình ăn hằng ngày để có thể kiểm soát lượng calo hấp thụ hiệu quả.

Bạn quên mất rằng nước uống cũng chứa calo.

Đa số chúng ta thường chỉ tính calo trong thức ăn mà quên mất số calo có trong nước uống trong khi thật chất, một số loại nước uống còn chiếm calo nhiều hơn cả thức ăn của bạn. Ví dụ như trà sữa trân châu, trung bình chứa khoảng 350 calo. Lượng calo này còn cao hơn calo trong một chén cơm bạn ăn hằng ngày. Giảm cân là một việc đòi hỏi bạn phải luôn tỉnh táo với bất cứ thứ gì bạn hấp thụ vào cơ thể.

Hãy tìm hiểu thật kỹ và làm thật đúng để có cơ thể khỏe mạnh bạn nhé ! Chúc bạn giảm cân thành công !

 Lan Anh

5 nguyên nhân làm bạn không thể giảm cân.
5 1 vote

Bài viết liên quan