4 điều cần thiết để giảm cân an toàn cho trẻ

Con bạn đang thừa cân? Để đảm bảo cho sức khỏe của trẻ, bạn buộc phải giúp con giảm cân? Nếu bạn muốn con mình giảm cân an toàn, lành mạnh, bạn cần biết 4 điều cơ bản dưới đây.

Thừa cân ở trẻ em ngày càng có dấu hiệu gia tăng và vấn đề giúp trẻ thoát khỏi tình trạng béo ú trước hết là của các bậc phụ huynh. Giảm cân cho trẻ đòi hỏi bạn phải bỏ qua những chế độ ăn uống phổ biến, bản năng nấu ăn riêng của mình để thực hiện những quy tắc giảm cân cho trẻ chuẩn mực nhất. Dưới đây là 4 điều cơ bản khi giảm cân khoa học cho trẻ các ông bố bà mẹ cần biết qua.

4 điều cần thiết để giảm cân an toàn cho trẻ.

4 điều cần thiết để giảm cân an toàn cho trẻ

Tri thức giảm cân:

Bạn có biết điểm mấu chốt trong việc giúp trẻ thừa cân giảm cân và đảm bảo cho gia đình bạn sức khỏe lành mạnh? Đó chính là những tri thức giảm cân bắt đầu với những thay đổi nhỏ về chế độ ăn uống và lối sống của gia đình.

Các bước dưới đây sẽ cho bạn có được những hiểu biết cơ bản về giảm cân cho trẻ được chọn lọc dựa trên hướng dẫn của các chuyên gia của CDC, Tài nguyên Y tế và Cục Quản lý, và Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ và được xem xét bởi 15 tổ chức chuyên nghiệp khác sẽ giúp cho chiến lược giảm cân cho con bạn khoa học, lành mạnh hơn.

Thứ nhất, bản thân bạn phải tự tìm hiểu về giảm cân và tìm đến bác sĩ của con bạn để có tri thức đầy đủ về giảm cân sao cho phù hợp với tình hình riêng của con bạn là điều cần thiết. Đối với trẻ em trai và trẻ em còn phát triển cầm chừng (trẻ chưa dậy thì), bước đầu tiên là duy trì trọng lượng của trẻ chứ không phải là giảm cân.

Thứ hai, việc cắt giảm calo ở trẻ em ngày càng tăng để giảm cân không phải là một ý tưởng tốt trừ khi con bạn được cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ những tổ chức y tế đáng tin cậy.

Thứ ba, cần có lối sống lành mạnh cho cả gia đình bạn. Bản thân bạn phải tự thành lập lối sống lành mạnh cho chính mình để làm tấm gương cho con noi theo. Sau đó bạn hãy tìm sự cổ vũ và chấp nhận làm cộng sự của người bạn đời của bạn, rồi đến con cái và các thành viên khác trong gia đình bạn.

Bữa cơm chung:

Việc trước tiên cho một lối sống lành mạnh của cả gia đình là thiết lập bữa cơm gia đình ấm cúng. Mọi bữa cơm đều cần được ăn trên bàn ăn chứ không phải là ăn trước bàn tivi nhà bạn. Bạn cần lưu tâm tới không khí bữa ăn vì nó góp phần không nhỏ cho chất lượng của bữa ăn. Việc các thành viên trong gia đình ăn theo lịch trình của riêng mình là điều không nên.

Nếu điều này là khó khăn thì hãy cố gắng tận dụng thời gian để ăn chung gia đình nơi bàn ăn ít nhất năm hoặc sáu lần mỗi tuần. Vài nghiên cứu khoa học mới đây cho hay trẻ em ăn hầu hết các bữa ăn với gia đình ít có khả năng bị thừa cân.

Thực phẩm giảm cân an toàn:

Trẻ em tăng cân nhanh là do lối sống hiện đại có quá nhiều loại thực phẩm chứa hàm lượng chất béo, calo cao. Rau xanh và hoa quả tươi nên dần xuất hiện nhiều hơn nữa trong thực đơn ăn hàng ngày.

Bạn cần theo dõi xem con bạn ăn được bao nhiêu các loại rau và trái cây trong ngày. Mục tiêu của bạn là hãy cho con bạn quen dần với những bữa ăn không thể thiếu rau xanh. Một cách dễ dàng để trẻ ăn hoa quả là làm cho chúng dễ nhìn thấy hơn. Đặt táo và lê vào một cái bát trên bàn… Luôn chứa đầy rau xanh và trái cây trong tủ lạnh…

Quan tâm đến nước tinh khiết:

Quá trình chuyển đổi chất và giải phóng năng lượng trong cơ thể được đẩy mạnh khi cơ thể có nhiều nước. Mỗi thành viên gia đình nên bắt đầu mỗi bữa ăn với một ly nước. Sẽ mất thời gian để nước có thể thay thế được thói quen dùng đồ uống có đường mỗi ngày nhưng quả là phải làm như vậy. Thay vì cất đầy nước ngọt trong tủ lạnh, bạn hãy thay thế nó bằng nước tinh khiết và nước ép trái cây tươi.

Hãy kêu gọi các thành viên trong gia đình bạn thân thiện với nước tinh khiết và uống chúng cả ngày chứ không chỉ là trong các bữa ăn. Tuyệt đối không để cơ thể thiếu nước sẽ không tốt cho sức khỏe. Không đợi đến khi khát mới tìm tới nước.

Trước khi đi ra ngoài cũng nên uống một ly nước để chuẩn bị cho quá trình đổ mồ hôi. Đừng ghét sự đổ mồ hôi vì chúng luôn giúp cơ thể đào thải một lượng chất độc hại qua da. Đây là lý do những người làm việc cơ bắp, đổ nhiều mồ hôi luôn có sức khỏe tốt và sức chịu đựng dẻo dai.

4 điều cần thiết để giảm cân an toàn cho trẻ
5 1 vote

Bài viết liên quan